lăp đặt camera chống trộm

Lắp Đặt Camera Chống Trộm?

Lắp Đặt Camera Chống Trộm?

Phân tích Camera Chống Trộm

Như các mọi người thường nói ” Camera Chống Trộm “. Lúc đó, Các bạn có đặt dấu hỏi hoặc nghĩ camera mà chống trộm được thì chắc xã hội này quá tốt. Tệ hơn là có một số khách hàng khi lắp đặt hệ thống camera an ninh xong nhưng lại bị kẻ trộm đột nhập lấy mất tài sản rồi quay lại nói camera quan sát không chống được trộm.

Vâng đúng là làm gì có chuyện camera chống trộm . Chính xác hơn là mục đích việc lắp đặt camera là để chúng ta giám sát được những gì đã và đang diễn ra xung quanh khu vực đã lắp đặt camera. Ngoài ra, khi có trộm đột nhập hay có những sự việc diễn ra vào những thời điểm trước đó chúng ta dễ dàng xem lại những hình ảnh mà video ghi lại được và từ đó chúng ta biết được diễn biến cũng như hình dạng các đối tượng có mặt trong sự việc đó. Như vậy, tên gọi chính xác hơn cho thiết bị này được gọi là camera an ninh, camera quan sát hoặc camera giám sát và mục đích chỉ để ngăn ngừa trộm khi ta phát hiện được. Và ưu điểm lớn nhất mà UNIE nghiệm ra qua thời gian kinh doanh trong ngành camera quan sát là việc khu vực có lắp đặt camera quan sát sẽ giảm được số vụ phạm tội. Vì các đối tượng có hành vi không tốt sẽ dè chừng camera quan sát trước khi thực hiện.

Để hổ trợ cho việc đề phòng an ninh trong một khu vực. Các hãng sản xuất camera an ninh (CCTV) trên thế giới  hiện tại đã được tích hợp nhiều tính năng cơ bản vào hệ thống dân dụng cũng như trung bình bao gồm: phát hiện có chuyển động, phát hiện che phủ camera, phát hiện đứt kết nối camera với hệ thống trung tâm thì ngay lặp tức camera có thể báo tin nhắn cho điện thoại, chụp hình gửi email cho bạn ngay lặp tức vào một hệ thống camera an ninh căn bản.

Ngoài ra, nếu một hệ thống camera anh ninh cao cấp hơn sẽ có thêm những tính năng đặc biệt như hổ trợ sim điện thoại 2.5G , 3G , 4G Lte để có thể gửi tin nhắn sms, tin nhắn mms hoặc gọi điện thoại trực tiếp cho bạn biết khu vực nào có sự chuyển động.

Hiện nay, một số hãng sản xuất camera anh ninh CCTV còn tích hợp thêm vào một số thiết bị  những tính năng hiện đại hơn như: công nghệ hàng rào ảo, công nghệ nhận diện khuôn mặt, công nghệ khoanh vùng cấm, công nghệ nhận diện để quên đồ vật, công nghệ đếm lưu lượng ra vào. Gọi chung là Công nghệ Camera IVS Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài Camera IVS là gì?

Như vậy, chúng ta không nên sử dụng tên gọi là camera chống trộm cho hệ thống camera quan sát.

Lời Khuyên lựa chọn camera quan sát

Trong việc lựa chọn một hệ thống camera an ninh. UNIE khuyên các bạn nên lựa chọn một hệ thống bao gôm những điều kiện căn bản như sau:

  1. Camera độ phân giải bao nhiêu? 1.0 – 2.0 – 3.0……… Megapixels. Độ phân giải càng cao thì khả năng video xem lại thấy mặt đối tượng càng rõ nét khuyến cáo khách hàng sử dụng khoảng 2 megapixel .
  2. Ghi lại video với độ phân giải bao nhiêu? – các bạn nên chú ý cái này vì có một số thiết bị xem trực tiếp thì độ phân giải cao nhưng ghi hình chất lượng sẽ thấp hơn.
  3. Góc xem camera rộng bao nhiêu độ.
  4. hồng ngoại ban đêm không và ban đêm sẽ được bao nhiêu mét.
  5. Dung lượng ổ cứng lưu lại được bao nhiêu giờ hoặc bao nhiêu ngày.
  6. Hệ thống camera hổ trợ những tính năng nào.
  7. Chế độ bảo hành (điều kiện nào được bảo hành)
  8. Chế độ bảo trì camera như thế nào

Thông thường, khách hàng khi đến với UNIE sẽ được công ty đầu tiên lấy nhu cầu và yêu cầu của khách hàng sau đó sẽ hướng dẫn khác hàng chọn những thiết bị phù hợp.